6 mẹo thiết kế ánh sáng giúp nhà bạn thêm ấm cúng

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Mon,
10/01/2022

Diamond Lighting - Hệ thống chiếu sáng đóng vai trò quan trọng trong không gian sống. Chúng có thể nâng tầm đồ nội thất, thêm phần hấp dẫn, ấm áp cho căn phòng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để thiết lập hệ thống chiếu sáng theo cách tốt nhất phù hợp với bạn.

Kết hợp ánh sáng và trang trí

Mọi người thường bố trí đèn chùm ở trần nhà, tạo thành ánh sáng trung tâm cho cả căn phòng. Tuy nhiên, việc này có thể làm cho ở giữa căn phòng quá sáng, độ sáng khó kiểm soát và ánh sáng không phân bổ đồng đều cho cả căn phòng.

Thay vào đó, bạn có thể bố trí đèn chiếu sáng đơn giản trên trần nhà hoặc các bức tường. Có thể sử dụng thêm các mảng trang trí, tạo nên hiệu ứng ấm áp cho không gian sống.

Thay thế bóng đèn, giúp tiết kiệm chi phí

Có một số loại bóng đèn hiện tiêu thụ nhiều điện năng, không tốt cho mắt. Loại bóng đèn được nhiều người khuyên dùng để giảm chi phí và ít rủi ro cho sức khỏe là các loại bóng LED.

Chúng có các sắc thái khác nhau, từ trắng đến ấm và nhiều màu sắc khác nhau. Thoải mái nhất để sử dụng thường là ánh sáng vàng ấm áp vì mang lại ánh sáng đẹp mà không làm thay đổi cách bạn nhìn màu sắc. Bên cạnh đó, nó trông tự nhiên vì gần giống với ánh sáng mặt trời hơn.

Sử dụng đèn tường làm ánh sáng trung tâm

Đèn tường có thể gây kinh ngạc về kiểu dáng và sự phân bố ánh sáng. Bên cạnh vẻ đẹp sang trọng, bạn có thể chọn phong cách chiếu sáng phù hợp nhất với phong cách nội thất của bạn.

Đèn tường thoải mái cho mắt vì chúng không tập trung vào một khu vực cụ thể. Thêm vào đó, ánh sáng rực rỡ và sắc thái mà chúng tạo ra trên các bức tường mang đến một nét kỳ diệu của riêng nó.

Đèn chiếu sàn

Đèn sàn tạo hiệu ứng cho các tầng và làm sáng các phòng. Bạn cũng có thể sử dụng đèn sàn để làm nổi bật các phần nhất định của sàn nhà hoặc các lối đi. Bạn cũng có thể trang trí thêm bằng cách vẽ, trang trí xung quanh đèn sàn để có các hiệu ứng tuyệt đẹp.

Sử dụng đèn chiếu tranh

Bất kỳ bức ảnh hoặc bức tranh nào được đóng khung trên tường của bạn đều có thể được đánh dấu bằng đèn sân khấu để chúng trông bắt mắt hơn. Bạn có thể đặt một đèn chiếu phía trên mỗi khung hình hoặc các đèn chiếu nhỏ ở trên cùng và dưới cùng để tạo điểm nhấn phong cách cho chúng.

Điều này cũng sẽ tạo ra một sự tương phản đẹp giữa các bức tường và khung của bạn để trang trí một chút vui tươi, khéo léo. Màu sắc của ánh sáng bạn chọn và các đơn vị chiếu sáng chú ý nhiều hơn và tôn lên màu sắc của các bức tường và đồ nội thất của bạn, cũng như sự ấm cúng tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Kết hợp ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên lành mạnh và thoải mái, mang lại sự cân bằng tạo nên phong cách tự nhiên và rất cần thiết cho các không gian sống. Bạn có thể thêm cửa sổ hoặc cửa sổ trần nhà để đón ánh sáng tự nhiên.

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: