9 quy tắc để thiết kế đèn trang trí nhà hàng một cách tốt nhất

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Mon,
30/08/2021

Người ta nói rằng chỉ có một dịp duy nhất để tạo ấn tượng đầu tiên: ánh sáng bên ngoài của nhà hàng là thẻ gọi của nhà hàng, yếu tố tiếp thị đó giúp nhà hàng trở nên khác biệt, đa dạng hóa và làm cho nó dễ nhận biết, độc đáo trong bức tranh toàn cảnh của mặt bằng nhà hàng.

Để chiếu sáng đúng mặt tiền và tên của nhà hàng là điều quan trọng cơ bản để mang lại trải nghiệm hài lòng và chào đón cho khách hàng ngay từ lần tiếp cận trực quan đầu tiên.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 72% người được hỏi đã rời cuộc hẹn sớm hơn dự kiến do ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu. Ngược lại, 74% khẳng định rằng họ ở trong phòng lâu hơn vì ánh sáng khiến họ cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn.

Hãy cùng tìm hiểu 9 quy tắc vàng cần áp dụng trong dự án chiếu sáng của bạn để tạo ra một bầu không khí hoàn hảo.

1. Làm rõ tầm quan trọng của dự án thiết kế chiếu sáng của bạn

Tai nhiều nơi, một bản phác thảo đèn chiếu sáng rất kém hợp lý. Các yếu tố như vị trí của các ổ cắm điện trong cách bố trí của căn phòng là rất cần thiết cho thiết kế chiếu sáng.

Ví dụ: Nếu chúng ta lấy các khu vực, không có kế hoạch cẩn thận, có thể xảy ra trường hợp chỉ có một số khu vực được chiếu sáng: một cách hiệu quả để chiếu sáng các khu vực riêng lẻ là lắp đặt các thiết bị chiếu sáng như đèn treo phía trên mỗi bàn.

2. Áp dụng các đèn khác nhau cho các chức năng khác nhau

Bước đầu tiên bạn cần làm là áp dụng các lớp ánh sáng khác nhau, bắt đầu từ độ sáng tự nhiên của môi trường. Đây là nguồn ánh sáng chính trong nhà hàng, khiến bạn cảm nhận được trần nhà cao nhất và các bức tường rộng nhất.

Ở những khu vực dành riêng cho quầy thu ngân hoặc nhà bếp, bạn cần lắp đặt đèn tạo điểm nhấn. Sau khi hoàn thành việc này, bạn có thể tận hưởng niềm vui của việc trang trí bằng những chiếc đèn nổi bật, hữu ích cho việc cá nhân hóa toàn bộ nhà hàng.

3. Sử dụng đèn để dẫn đường cho khách hàng vào phòng

Khi khách bước vào nhà hàng, họ phải hiểu ngay cách di chuyển, đi đâu và những gì họ có thể tìm thấy trong các khu vực khác nhau của môi trường.

Ánh sáng chính xác trở thành yếu tố cơ bản để định hướng khách hàng, thúc đẩy sự chú ý của họ đến các tiêu điểm khác nhau của các khu vực khác nhau.

Bạn cần có khả năng tạo điểm nhấn thông qua độ tương phản của độ sáng, tức là các ánh sáng nhân tạo xen kẽ, sáng hơn với ánh sáng tự nhiên của môi trường: độ tương phản với tỷ lệ 5: 1 là điểm khởi đầu tốt để làm nổi bật các khu vực nhất định .

4. Chú ý đến không gian và thiết kế

Mỗi nhà hàng phải có một phong cách riêng để có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Khi bạn muốn thiết kế một căn phòng, bạn phải xem xét ba yếu tố, đó là thiết kế, mục tiêu tiếp cận và không gian có sẵn.

Nếu dự án của bạn liên quan đến một nhà hàng nhỏ, bạn có thể chỉ cần làm nổi bật các bàn duy nhất. Và nếu dự án của bạn dành cho các nhà hàng lớn, thì bạn sẽ cần phải chiếu sáng một số khu vực riêng biệt.

5. Nhận được bầu không khí phù hợp

Chìa khóa để có được bầu không khí phù hợp là ánh sáng: nói chung, ánh sáng ấm áp và thoải mái làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

Hơn nữa, hệ thống điều khiển tự động có thể giúp bạn, vì chúng cho phép bạn lập trình các cài đặt khác nhau khi cần.

6. Sử dụng màu sắc có chừng mực

Các nhà hàng thường yêu cầu ánh sáng dịu nhẹ để tạo ra một môi trường thư thái và thoải mái hơn.

Màu sắc của đèn để lựa chọn cho nhà hàng thay đổi theo ý tưởng của nhà hàng và thường được sử dụng để quảng bá thương hiệu, nhưng bạn phải luôn cẩn thận để không vượt quá một ngưỡng nhất định, để tránh gây ra hiệu ứng trái ngược.

7. Luôn chú ý đến sự thoải mái của khách hàng

Bất kể thiết kế như thế nào, bạn phải luôn đảm bảo một mức độ thoải mái nhất định cho khách hàng của nhà hàng: khách phải có thể đọc thực đơn và xem các món một cách thoải mái và không cần phải dùng đến bất kỳ nỗ lực trực quan nào.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tránh ánh sáng trực tiếp bằng cách đặt đèn bên ngoài tầm nhìn của khách, để không tạo ra phản xạ khó chịu, chắc chắn sẽ gây phiền toái cho mắt của người xem, làm mất hiệu lực trải nghiệm của họ.

8. Bám sát các xu hướng hiện tại

Các xu hướng của thời điểm này là do bản chất của hành khách, nhưng một số trong số đó được dự định sẽ duy trì. Ví dụ, nguồn sáng mà các dự án thiết kế chiếu sáng sử dụng ngày nay là nguồn sáng mở, không có chụp đèn .

Đèn kiểu cổ điển với dây tóc lộ ra ngoài rất phổ biến. Mặt khác, nếu bạn có ý định sử dụng đèn không trang trí, nhiều nhà hàng sử dụng đèn LED để giảm chi phí kinh tế và bảo trì. Tất cả những thứ này không đại diện cho những mốt nhất thời mà ngược lại, chúng là những ví dụ về các xu hướng tồn tại theo thời gian và bạn có thể tự tin biến chúng thành công trong dự án thiết kế chiếu sáng của mình.

9. Lựa chọn đèn đẹp và tiện dụng

Giải pháp thiết kế chiếu sáng đẹp hay chức năng? Câu trả lời cho câu hỏi này thường được đặt ra cho các nhà thiết kế là: đẹp và tiện dụng! Một thiết kế tốt được định nghĩa như vậy cũng phải có chức năng tối ưu.

Một chiếc đèn trang trí đẹp, có chức năng chiếu sáng một đồ vật nghệ thuật hoặc thiết kế tạo thành một yếu tố trang trí nội thất cho nhà hàng, có thể giúp người dùng giải trí và đồng thời làm tăng thêm vẻ sang trọng.

Chuyển sang sử dụng hệ thống đèn LED, bạn có thể tạo ra bầu không khí phù hợp cho mọi sự kiện, nhờ vào sự nhỏ gọn và linh hoạt của những loại đèn này cho phép bạn bố trí các cảnh ánh sáng khác nhau sẽ làm cho nhà hàng luôn ở một nơi nguyên bản và phù hợp với nhiều tình huống khác nhau .

Khuyến nghị cuối cùng, ở phần cuối của bài viết, là làm theo mọi quy tắc kết hợp với sở thích cá nhân của khách hàng của bạn. Như vậy là để tạo ra một sự kết hợp giữa thiết kế và chức năng của nhà hàng với nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng để biến nhà hàng của bạn trở thành một nhà hàng thành công.

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: