Bí kíp chọn đèn chùm trang trí phù hợp

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Wed,
08/06/2022

Nếu bạn đang muốn tăng cường ánh sáng của mình, đèn chùm chính là cái được nhắc đến đầu tiên trong trang trí nhà đẹp hơn. Nó xác định và hoàn thiện không gian của bạn và tạo ra một phong cách không giống bất kỳ thiết bị nào khác. Đèn chùm có chức năng trang trí và vô cùng thẩm mỹ. Yêu thích đèn chùm, nhưng không biết làm thế nào để chọn một chiếc phù hợp cho ngôi nhà của bạn? Đọc hướng dẫn của Diamond Lighting để thêm ý tưởng trang trí đèn chùm bạn nhé! 

Các loại đèn chùm

Chiếc đèn chùm bạn chọn phải hoàn hảo cho phong cách trang trí nhà của bạn. Thật không may, đèn chùm không hề rẻ, và bạn sẽ muốn đầu tư vào thứ gì đó sẽ tồn tại suốt đời! Tìm kiếm chiếc đèn chùm phù hợp với phong cách trang trí của bạn và nói lên tính cách của bạn.

  • Quả cầu thủy tinh được chiếu sáng: Nếu phong cách trang trí của bạn theo phong cách hiện đại, hãy tìm một món đồ đơn giản như cụm quả cầu thủy tinh được chiếu sáng tuyệt đẹp này.

  • Đèn chùm pha lê: Và nếu là phong cách cổ điển, bạn sẽ không thể sai lầm với vẻ đẹp pha lê thanh lịch này!

  • Cầu thang: Đây là một phần thẳng đứng đáng yêu trông sẽ tinh tế trong không gian có chiều cao gấp đôi, như trục của cầu thang của bạn…

Và nếu phong cách trang trí của bạn là hợp thời trang và trẻ trung, một lưới chiếu sáng với một nhóm đèn như thế này sẽ hoàn toàn phù hợp!

Cân nhắc về không gian đèn chùm

Đèn chùm cần chú ý. Một phần quá lớn so với căn phòng của bạn sẽ khiến nó trông chật chội và một phần quá nhỏ sẽ bị bỏ qua. Đây là cách để bạn lựa chọn. 

Đường kính đèn chùm:

Theo quy tắc ngón tay cái, hãy đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng của bạn theo đơn vị feet, chuyển đổi số bạn nhận được thành inch và đó là đường kính bạn nên tìm kiếm! Vì vậy, giả sử phòng của bạn rộng 11 feet x 14 feet, đèn chùm của bạn phải có kích thước 25 inch. 

Chiều cao đèn chùm:

Bạn treo đèn chùm càng cao thì vòng tròn ánh sáng chiếu xuống sàn sẽ càng lớn. Và càng xuống thấp, càng nhỏ và sáng hơn sẽ là vùng ánh sáng tương ứng. Hầu hết các căn hộ ngày nay đều có chiều cao trần từ 9 đến 10 feet, và nếu bạn chọn trần giả thì khoảng cách này sẽ thu hẹp hơn nữa. Chỉ chọn đèn chùm cao nếu bạn có chiều cao trần từ 11 đến 12 feet. Trần thấp yêu cầu kiểu dáng nhỏ gọn hơn, không thẳng đứng.

Điểm cần lưu ý: Vị trí sắp đặt đồ đạc bên dưới đèn chùm cũng là yếu tố then chốt giúp bạn quyết định độ cao treo. Nếu nó quá thấp, bạn sẽ có nguy cơ va đầu vào đèn! Nhưng nếu nó nằm ngay phía trên một chiếc bàn trung tâm trong phòng khách hoặc được treo phía trên bàn ăn, thì bạn có thể đặt nó ở vị trí thấp từ 6 đến 7 feet so với sàn nhà.

Và mặc dù bạn có thể yêu một tác phẩm cụ thể, nhưng nếu nó không nằm trong không gian này và cân nhắc về kích thước thì bạn thực sự nên tiếp tục tìm kiếm. 

Cân nhắc thiết kế cho đèn chùm trang trí

Đèn chiếu sáng hoặc đèn chùm chiếu sáng?

Nếu đèn chùm của bạn có đèn hướng lên, bạn sẽ nhận được ánh sáng xung quanh nhẹ nhàng chiếu từ trần nhà và không đổ bóng trong phòng. 

Mặt khác, nếu đèn hướng xuống, chúng sẽ tạo ra các nhóm ánh sáng và bóng râm riêng lẻ sẽ hợp nhất trên sàn nhà để tạo ra một bố cục thú vị. Số lượng đèn càng nhiều thì vòng tròn ánh sáng bên dưới sẽ càng đồng đều và nhất quán.

Bạn nên mua loại đèn nào?

Đèn LED là lựa chọn tiết kiệm năng lượng nhất và nếu màu xanh lá cây là quan trọng đối với bạn thì hãy chọn đèn chùm có thể lắp đèn LED. Một số đèn downlight hiện đại trông đẹp với đèn Edison, trong đó dây tóc vonfram phát sáng màu cam qua hộp kính của bóng đèn.

Bóng đèn truyền thống thuộc loại sợi đốt, rẻ tiền nhưng có thể tiêu tốn nhiều năng lượng; nếu bạn bật đèn chùm trong vài giờ thì những chiếc đèn này có thể đốt một lỗ trong túi của bạn! Hãy kiểm tra các tùy chọn này tại thời điểm mua, vì một số kiểu đèn chùm được thiết kế để chỉ lắp với một loại bóng nhất định.

Đèn chùm pha lê là gì?

Đèn chùm pha lê được gắn các hạt nhỏ hoặc lăng kính bằng thủy tinh pha lê được treo xung quanh đèn trung tâm. Mỗi hạt khúc xạ ánh sáng trên chiếc đèn chùm như một món đồ trang trí lấp lánh, tinh tế sẽ trở thành tâm điểm trong căn phòng của bạn. Những chiếc đèn chùm pha lê đắt tiền nhất sử dụng pha lê Swarovski, được đính bằng chì và cắt hoàn hảo, giúp chúng thêm phần lấp lánh rực rỡ. Những chiếc đèn chùm này thường là vật gia truyền được đánh giá cao của gia đình được truyền từ đời này sang đời khác.

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: