Cách chọn đèn chùm phù hợp cho ngôi nhà bạn

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Thu,
03/03/2022

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng để tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn, bất kể bạn sống trong một biệt thự hay một căn hộ nhỏ. Trong khi có một số thiết bị chiếu sáng khác nhau được sử dụng trong ngôi nhà, việc bổ sung đèn chùm trong bản vẽ hoặc phòng ăn để làm cho không gian trông đẹp hơn. Tuy nhiên, lựa chọn đèn chùm phù hợp cho ngôi nhà của bạn là một nhiệm vụ đầy thách thức vì có một số lưu ý cần bạn chú ý. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG ĐÈN CHÙM?

Thêm phong cách và sang trọng cho ngôi nhà của bạn bằng cách chọn đèn chùm phù hợp với không gian của bạn. Chọn một đèn chùm yêu cầu những cân nhắc sau:

  • Treo đèn chùm đúng phòng
  • Chọn một phong cách phù hợp với nội thất nhà bạn
  • Xác định đúng đường kính
  • Đo chiều dài

Bây giờ chúng ta cùng thảo luận về cách chọn đèn chùm phù hợp một cách chi tiết dưới đây.

TREO ĐÈN ĐÚNG PHÒNG

Đèn chùm được sử dụng chủ yếu trong các không gian nơi bạn tiếp đón khách của mình

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ phải tự làm quen với loại ánh sáng tốt nhất cho từng phòng trong nhà trước khi bắt đầu sử dụng đèn chùm cho ngôi nhà của mình. Ví dụ, bạn sẽ chủ yếu thấy mọi người treo đèn chùm ở nhà trong phòng khách hoặc phòng ăn của họ, chủ yếu vì đây là những khu vực quan trọng trong nhà, nơi chủ nhà thường tiếp đãi khách và cần thêm yếu tố sang trọng và hoành tráng.

Điều này đặt ra câu hỏi: Có phải đèn chùm chỉ được sử dụng cho các thiết kế lớn? Chà, đèn chùm hiện đại có thể không lạ mắt như đèn truyền thống, và tất nhiên, có thể được sử dụng như một giải pháp chiếu sáng thực tế trong bất kỳ phòng nào, nhưng mọi đồ đạc trong phòng của bạn đều ảnh hưởng đến không khí tổng thể của nó. Vì vậy, bạn nên xác định thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách khi bạn thêm một chiếc đèn chùm phức tạp trong phòng ngủ hoặc phòng tắm chính của bạn.

CHỌN MỘT PHONG CÁCH PHÙ HỢP VỚI NỘI THẤT NHÀ BẠN

Đèn chùm hiện đại thường có thiết kế kiểu dáng đẹp

Khi bạn đã quyết định nơi sẽ treo đèn chùm, bạn cũng cần phải xem xét xung quanh phòng và xác định tâm trạng, phong cách và không khí bạn muốn tạo ra với thiết bị chiếu sáng. Đừng chọn đèn chùm truyền thống, trang trí công phu cho một ngôi nhà tối giản, và ngược lại tránh những chiếc đèn hiện đại nếu phòng khách của bạn được trang bị đồ nội thất truyền thống, cồng kềnh, rèm cửa nặng nề và giấy dán tường lạ mắt.

Vì vậy, bạn cần phải chọn một chiếc đèn chùm phù hợp với phong cách nội thất ngôi nhà bạn.

XÁC ĐỊNH ĐÚNG ĐƯỜNG KÍNH

Lớn hơn thường tốt hơn khi bạn mua đèn chùm

Kích thước của đèn chùm là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc trước khi bạn đi mua một chiếc đèn chùm. Đường kính của đèn cố định phải tỷ lệ thuận với căn phòng bạn muốn treo đèn chùm, vì vậy hãy đo chính xác căn phòng theo các thông số kỹ thuật được đề cập dưới đây:

  • Đo chiều dài của căn phòng theo đơn vị feet
  • Đo chiều rộng của căn phòng theo đơn vị feet
  • Cộng hai số đo này với nhau
  • Con số bạn nhận được là đường kính cho đèn chùm của bạn tính bằng inch

Điều này có nghĩa là nếu phòng vẽ của bạn dài 14 feet và rộng 6 feet, bạn sẽ nhận được tổng cộng 20 feet khi thêm cả hai giá trị. Theo đó, một chiếc đèn chùm có đường kính 20 inch là phù hợp với không gian. Nếu bạn quyết định treo đèn chùm trên bàn ăn, hãy chọn đường kính nhỏ hơn chiều rộng của bàn ít nhất 1 foot để có cái nhìn hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn vào bất kỳ thời điểm nào, hãy biết rằng lớn hơn thường tốt hơn khi chọn đèn chùm vì đồ đạc có kích thước quá lớn sẽ chỉ thu hút nhiều sự chú ý hơn trong căn phòng, khiến bạn cần có điểm nhấn trong phòng. Trong khi đó, một chiếc đèn chùm nhỏ có vẻ không hài hòa trong một không gian rộng lớn và có thể làm mất đi tỷ lệ căn phòng một cách khủng khiếp.

ĐO CHIỀU DÀI

Để một khoảng trống của hai bàn chân phía trên bàn ăn của bạn

Lựa chọn đèn chùm phù hợp cũng liên quan đến việc biết độ cao lý tưởng để treo đèn chùm. Đây là lý do tại sao bạn phải đo chiều cao trần nhà để biết chiều dài ước tính trước khi chọn đèn chùm cho bất kỳ không gian nào. Nói chung, nếu bạn có trần nhà cao, đèn chùm nên khá dài. Hầu hết các đèn chùm treo cách mặt đất khoảng 7 feet, nhưng phải có khoảng cách ít nhất là 2 feet giữa đầu của vật cố định và mặt bàn đối với đèn chùm trên bàn ăn.

Lựa chọn đèn chùm phù hợp cho ngôi nhà của bạn thật dễ dàng khi bạn ghi nhớ những lời khuyên trên. Bạn cũng có thể cân nhắc việc treo nhiều hơn một vật cố định dựa trên kích thước của căn phòng và đồ nội thất mà bạn đã tạo kiểu.

 

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: