Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ hiện đại

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Mon,
06/09/2021

Trong tất cả các phòng trong nhà, phòng ngủ của bạn có lẽ là phòng duy nhất bạn dành thời gian ở khi trời hoàn toàn tối, hoàn toàn sáng và hoàn toàn ở đâu đó giữa. Vì vậy, thiết kế ánh sáng phòng ngủ của bạn vừa phải là điều cần thiết để biến nó thành một nơi thoải mái để bạn ngả đầu vào ban đêm, thức dậy và tỏa sáng vào mỗi buổi sáng và cả ngày mới của bạn.

Curated image with Heracleum II LED Chandelier by Moooi

Bố trí đèn trong phòng ngủ của bạn

Biết cách bố trí ánh sáng là chìa khóa để tạo ra ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ của bạn. Điều này có nghĩa là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng xung quanh, tác vụ và điểm nhấn. Bằng cách tạo ra sự cân bằng này, bạn sẽ có thể tạo ra ánh sáng cho mọi tâm trạng và bất kỳ hoạt động nào chỉ với một cái gạt của công tắc.

Ánh sáng xung quanh

Từ chung đến cụ thể, bạn sẽ muốn bố trí các loại ánh sáng tùy thuộc vào những gì bạn dự kiến ​​làm trong phòng ngủ của mình một cách thường xuyên. Để bắt đầu, hãy bắt đầu xây dựng nền tảng chiếu sáng của bạn với ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng chung. Ánh sáng xung quanh thích hợp bao gồm ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn hoặc cửa sổ trần, hoặc ánh sáng nhân tạo; bất cứ thứ gì cung cấp lượng ánh sáng phù hợp cho phép bạn thực hiện các công việc chung như dọn dẹp, gấp quần áo hoặc dọn giường.

Curated image with Lora Pendant Light by UMAGE, Carmina Small Tripod Table Lamp by UMAGE

Về ánh sáng nhân tạo, ánh sáng xung quanh đạt được tốt nhất với các đồ đạc trên trần nhà (như đèn trần gắn chìm , đèn chùm , đèn mặt dây chuyền , v.v.) hoặc thông qua đèn di động, như đèn sàn . Cả hai kiểu chiếu sáng sẽ cung cấp đủ lượng ánh sáng cho các hoạt động không cần ánh sáng tập trung và sáng.

Chức năng của đèn trang trí

Nếu bạn muốn thực hiện các hoạt động đòi hỏi sự tập trung hơn một chút, như đọc sách, làm việc hoặc trang điểm, thì hãy cân nhắc phân lớp trên hệ thống chiếu sáng chung của bạn bằng đèn tác vụ. Đèn chiếu sáng tác vụ tập trung không cần bị giới hạn trong đèn chiếu sáng tác vụ để bàn truyền thống. Cân nhắc đèn bàn cạnh giường ngủ , mặt dây chuyền treo thấp ở hai bên giường, đèn treo tường, đèn chiếu sáng treo tường ở hai bên đầu giường hoặc đèn chiếu sáng định hướng khác được đặt phía trên.

Curated image with Fuse Switched LED Wall Sconce by Astro Lighting

Theo nghĩa này, chức năng đèn phòng ngủ về cơ bản có thể ở mọi dạng, miễn là nó cung cấp đủ ánh sáng cần thiết để duy trì sự tập trung. Ngoài thiết kế và vị trí của nó, chức năng của đèn tác vụ cũng nằm trong bóng đèn của nó.

Ánh sáng nổi bật

Curated image with Rituals 2 Pendant Light by Foscarini, Rituals 3 Pendant Light by Foscarini, Ri...

Ánh sáng nổi bật thường nhằm thu hút sự chú ý và làm nổi bật các tính năng - như tác phẩm nghệ thuật - trong một không gian nhất định. Đối với phòng ngủ, bản thân hệ thống chiếu sáng điểm nhấn có thể hoạt động như một phiên bản dịu nhẹ của ánh sáng xung quanh, tạo ra ánh sáng dễ chịu và tạo ra một bầu không khí ấm cúng. Sử dụng ánh sáng âm tường trong phòng ngủ, đèn treo tường, đèn băng hoặc thay đổi sáng tạo các đồ đạc khác là một vài cách để kết hợp tính năng này trong thiết kế ánh sáng phòng ngủ của bạn.

Chọn bóng đèn phù hợp

Độ sáng

Khi bạn bố trí ánh sáng phòng ngủ, điều quan trọng là phải xem xét loại bóng đèn bạn sẽ sử dụng cho mỗi đồ đạc. Tùy thuộc vào cường độ chiếu sáng của bóng đèn và màu sắc mà bóng đèn phát ra, nó có khả năng ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến cách bạn hoạt động trong và sau một hoạt động nhất định. Nhưng trước khi bắt đầu săn tìm bất kỳ bóng đèn cũ nào, bạn sẽ muốn tìm ra mức độ sáng hoặc lumen ưa thích của mình. Mặc dù lumen đề xuất cho phòng ngủ dao động trong khoảng 2.000 đến 4.000, đây là một quyết định chủ quan thay đổi dựa trên loại môi trường bạn mong muốn cho phòng ngủ của mình.

Sau khi giải quyết công suất lumen tối đa của bóng đèn, bạn cần xem xét xem loại bóng đèn bạn muốn có thể điều chỉnh độ sáng hay không. CFL (hoặc Đèn huỳnh quang nhỏ gọn) rất khó điều khiển bằng bộ điều chỉnh độ sáng tiêu chuẩn, cũng như một số đèn LED điện áp thấp. Trong những trường hợp này, cần có bộ điều chỉnh độ sáng đặc biệt để điều khiển mượt mà, không nhấp nháy và không bị rè.

Màu sắc

Màu sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hoạt động nhất định. Đối với người mới bắt đầu, hãy nghĩ về loại bóng đèn: bóng đèn sợi đốt / bóng đèn halogen thường phát ra ánh sáng trắng dịu, bóng đèn CFL có xu hướng khuếch tán nhiều màu xanh lam.

Vì các màu ánh sáng trắng và xanh lam đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sự tỉnh táo, nên ánh sáng có các màu như vậy được sử dụng tốt nhất với ánh sáng nhiệm vụ hoặc định hướng để hỗ trợ các hoạt động tập trung. Bởi vì ánh sáng xanh và trắng làm tăng sự tỉnh táo và sau đó ngăn chặn việc sản xuất melatonin (hoặc hormone gây ngủ), chúng không lý tưởng nếu bạn đang cố gắng thư giãn trong phòng ngủ sau một ngày dài. Mặt khác, ánh sáng khuếch tán các màu ấm hơn không cản trở việc sản xuất melatonin. Vì vậy, đèn ấm hơn là tốt nhất cho các hoạt động trong phòng ngủ như đọc sách, xem TV hoặc đơn giản là thư giãn.

Với các chức năng phát triển của phòng ngủ, nhu cầu về ánh sáng thích hợp để hỗ trợ các chức năng này. Giữa các lớp chiếu sáng thích hợp, bộ điều chỉnh độ sáng và bóng đèn phù hợp, hiểu đúng các khía cạnh này là cách chắc chắn để đảm bảo tình hình chiếu sáng thoải mái trong phòng ngủ của bạn. Vì vậy, hãy sáng tạo và chọn đồ đạc bạn cần để có được sơ đồ chiếu sáng phòng ngủ mà bạn muốn ở đây. Và nếu có thắc mắc gì về thiết kế đèn trang trí phòng ngủ thì hãy ghé thăm cửa hàng Diamond Lighting tại https://dentrangtrigiaxuong.com/ hoặc gọi ngay số Hotline 0911.311.789 để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể và mang lại cho phòng ngủ của bạn những chiếc đèn trang trí ưng ý nhất nhé

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: