Chọn đèn chùm trang trí phòng khách

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Fri,
20/04/2018

Một phòng khách cuốn hút dựa trên nhiều yếu tố kết hợp với nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là khu vực nội thất. Tổ chức không gian nội thất không những cần đảm bảo tính tiện nghi, linh hoạt mà còn phải phong phú, độc đáo.

Đèn trang trí phòng khách phải thể hiện được sự ấm cúng và sang trong. Chúng ta có thể thiết kế cho phòng khách những ngọn đèn chùm, đèn tuýp, đèn hắt, hoặc đèn âm trần, âm tường…

Với những người thích trang trí truyền thống thì loại đèn chùm treo pha lê là lựa chọn hoàn hảo. Loại đèn này mang đến ánh sáng vừa phải, đơn giản nhưng sang trọng và đẹp mắt, phù hợp với những phòng khách cổ điển.

 

Nếu căn hộ của bạn được thiết kế nghiêng theo xu hướng hiện đại thì bạn nên chọn đèn chùm trang trí hiện đại có thiết kế độc đáo phù hợp với không gian kiến trúc.

 

 

Nếu bạn muốn thử phá cách với những thiết kế mới lạ, hãy dùng loại đèn chùm bằng sắt trang trí để mang lại ấn tượng riêng cho ngôi nhà. Ưu điểm của đèn chùm chính là sự sang trọng quý phái.

 

 

Nội thất phòng khách vốn có đặc điểm đa chức năng, diễn ra nhiều hoạt động đối nội, đối ngoại bao gồm: tiếp khách, xem ti vi, tụ họp gia đình, đọc sách, nghe nhạc… Vì vậy, bày trí nội thất phòng khách phải có sự khác biệt nhất định so với các không gian sinh hoạt khác.

 

 

Việc lưu ý đầu tiên khi thiết kế phòng khách đẹp là phải làm sao sắp xếp không gian nội thất hợp lý, suy tính và phân chia đầy đủ các khu vực chức năng khác nhau rồi sau đó mới tính đến sự phối hợp màu sắc, ánh sáng và các công năng bổ trợ khác. Tiếp đến là xây dựng phong cách trang trí nội thất, có rất nhiều phong cách để các gia chủ lựa chọn như nội thất hiện đại, nội thất truyền thống, nội thất tối giản, nội thất tân cổ điển…

 

Để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mĩ cho không gian của phòng, khi chọn trang trí phòng khách với đèn chùm các bạn phải đảm bảo đã hiểu rõ chức năng cũng như phân loại đèn chùm. Vì bộ đèn khi được treo lên thì sẽ trở thành một phần của không gian ngôi nhà.

 

Nếu bạn xác định chọn trang trí ngôi nhà bằng đèn chùm, thì ngay từ đầu, trong bản vẽ thiết kế không gian nhà cũng phải tính đến việc này. Vì không chỉ kiến trúc của không gian nhà mà các tương quan chiều cao và cấu trúc của trần nhà và sàn nhà cũng liên quan trực tiếp đến bộ đèn trang trí.

 

Vị trí treo đèn nên tránh các vị trí mà thường xuyên có sự sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất bạn nên treo đèn chùm tại điểm đặt bàn tiếp khách, nơi các bạn và gia đình ít khi ngồi lâu.

 

Về kích thước, các bạn nên chọn loại đèn sao cho phù hợp nhất với chiều cao của trần phòng khách theo các tỉ lệ sau:

 

  • Nếu chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.
  • Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng 1/4 kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà, phù hợp với những bộ đèn chùm pha lê 6 tay hoặc 8 tay.
  • Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài. Đối với các thiết kế không gian có trần thấp, các bạn tránh chọn các loại đèn chùm cổ điển, rườm rà hay đèn có kích thước quá dài.
  • Các không gian có chiều cao tính từ trần nhà đến sàn nhà dưới 2,6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian, bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn mâm trong hoặc vuông áp trần.

 

 

 

 

Về kiểu dáng, bạn nên chọn kiểu dáng đèn trang trí sao cho phù hợp nhất với thiết kế của không gian căn phòng. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc cũng như ánh sáng của đèn, tránh chọn những bộ đèn chùm có màu sắc tương phản hoặc có ánh sáng quá chói với không gian phòng khách. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến kiến trúc sư hoặc những người có chuyên môn để tư vấn và lựa chọn bộ đèn phù hợp nhất với không gian phòng khách nhà mình.

 

 

Kham khảo một số mẫu đèn chùm tại Đèn trang trí giá xưởng: Mẫu đèn chùm trang trí

 

Nguồn : sưu tầm

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: