Giải pháp chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn (P1)

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Thu,
13/01/2022

Việc thiết kế chiếu sáng cho không gian khách sạn, nhà hàng là rất quan trọng và đòi hỏi rất nhiều yêu tố về tiêu chuẩn chiếu sáng, tính thẩm mỹ, sự hài hòa giữa ánh sáng của không gian nội ngoại thất và hơn nữa là việc tiết kiệm năng lượng tối ưu. Hãy cùng Diamond Lighting tìm hiểu về giải pháp chiếu sáng khách sạn, nhà hàng đảm bảo các tiêu chuẩn ánh sáng, tính thẩm mỹ với chi phí hiệu quả nhất nhé!

1. Yêu cầu về chiếu sáng

Khách sạn, nhà hàng chiếu sáng là một phần không thể thiếu để tôn lên sự sang trọng, tạo điểm nhấn, tạo nét riêng nổi bật cho từng không gian. Với từng khu vực như lễ tân, phòng hội nghị, phòng ăn, phòng ngủ… mà có những cách bố trí chiếu sáng khác nhau.

Giải pháp chiếu sáng cần lựa chọn nguồn sáng chất lượng cao, hiệu suất cao, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, sử dụng phương pháp chiếu sáng cục bộ kết hợp với chiếu sáng mở rộng, các hiệu ứng màu sắc nghệ thuật để tôn lên không gian.

Có thể kết hợp với việc sử dụng chiếu sáng thông minh để mang đến cho người sử dụng sự tiện lợi sang trọng và tiết kiệm.

2. Các tiêu chuẩn ánh sáng

Tiêu chuẩn áp dụng thiết kế chiếu sáng nhà hàng, khách sạn:

– Tiêu chuẩn Việt Nam 7114:2008: Ecgônômi – Chiếu sáng vùng làm việc.

– Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: QCVN 09:2013/BXD: Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.

Tiêu chí chung khi thiết kế:

– Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008: Ecgônômi – Chiếu sáng vùng làm việc về độ rọi trên bề mặt làm việc, độ đồng đều độ rọi, chỉ số hoàn màu của ánh sáng.

– Đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09:2013/BXD: Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng có hiệu quả. Đáp ứng tiêu chuẩn này về mật độ công suất sử dụng và mức độ sử dụng năng lượng hiệu quả.

– Thiết bị chiếu sáng Điện Quang an toàn – tiết kiệm – thân thiện môi trường, các sản phẩm có hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều không gian. Thiết bị sang trọng phù hợp với thẩm mỹ và nội thất của các nhà hàng và khách sạn.

STT

Không gian chức năng

Tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng

Độ rọi (lux)

Chỉ số hoàn màu tối thiểu (Ra)

Giới hạn hệ số chói lóa

1

Nhà hàng, phòng ăn, phòng chức năng

≥200

≥ 80

22

2

Phòng họp

≥500

≥ 80

19

3

Bàn tiếp tân/thu ngân, khu vực để hành lý cần khuân vác

≥300

≥ 80

22

4

Nhà bếp

≥500

≥ 80

22

5

Hành lang

≥ 100

≥ 80

25

6

Nhà vệ sinh, rửa mặt

≥ 200

≥ 80

25

7

Tầng hầm, khu vực để xe

≥ 75

≥ 40

Không xem xét

 

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: