Giải pháp chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn (P3)

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Wed,
19/01/2022

Sau khi tìm hiểu 2 phần của bài viết giải pháp chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn chắc hẳn các bạn cũng đã có thêm kiến thức và ý tưởng thiết kế đèn chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn của mình nhỉ! Nhưng không dừng lại ở đó, hãy cùng Diamond Lighting tiếp tục tìm hiểu giải pháp chiếu sáng cho không gian các phòng còn lại của nhà hàng, khách sạn để có cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn nhé!

3.5. Giải pháp chiếu sáng cho phòng bếp

Chiếu sáng nhà bếp của nhà hàng và khách sạn phải đảm bảo chất lượng chiếu sáng cho các hoạt động cường độ cao ở khu vực này. Đối với khu vực này nên lựa chọn các bộ đèn có chỉ số truyền màu cao, màu sắc ánh sáng phù hợp. Đối với các tủ, kệ bếp và khu vực chế biến có thể bố trí các bộ đèn chiếu sáng cục bộ. Thiết bị sử dụng có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

– Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật:
+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 500 lux
+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80
+ Độ đồng đều: ≥ 0,7

– Giải pháp chiếu sáng: Chiếu sáng chung sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp.

3.6. Giải pháp chiếu sáng tầng hầm, khu vực để xe

Chiếu sáng tầng hầm cung cấp đủ độ sáng cho các hoạt động, đảm bảo lưu thông an toàn. Thiết bị chiếu sáng sử dụng có thể đáp ứng một số điều kiện đặc biệt chống thấm, chống ẩm. Các mô hình chưa xét đến sự ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên. Yêu cầu độ rọi tính toán đối với mô hình này được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn TCVN 7114:2008.

– Yêu cầu chỉ tiêu chất lượng chiếu sáng:
+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 75 lx

– Giải pháp chiếu sáng cho hầm, khu vực để xe: Chiếu sáng chung sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp. Các loại đèn có thể sử dụng như đèn Led nhà xưởng, Chao nhà xưởng…Sử dụng đèn chiếu sáng khẩn cấp và thoát hiểm.

3.7. Giải pháp chiếu sáng cho sân vườn khách sạn nhà hàng

Đối với những khách sạn có không gian sân vườn rộng hay các nhà hàng dạng ngoài trời việc chiếu sáng và trang trí cho sân vườn là một điều rất quan trọng, không những có tác dụng chiếu sáng mà nó còn có tác dụng tạo điểm nhấn, tạo một không gian khác biệt, tạo ấn tượng qua đó thu hút khách hàng.

Ánh sáng đặt dọc đường đi và ở các bậc thang nhằm chỉ rõ lối đi an toàn, tránh được những chướng ngại vật. Để tránh tai nạn xảy ra ngoài vườn vào buổi tối nên đặt thêm những bóng đèn Led âm đất vào chỗ không đủ sáng.

Với những nhà hàng, khách sạn có hệ thống bể cá, hay những đài phun nước mini… hãy trang trí chúng bằng đèn Led âm nước cùng với hệ thống điều khiển về màu sắc, độ sáng chắc chắn sẽ làm nó trở nên lung linh và nổi bật cho không gian nhà hàng, khách sạn trong đêm.

Kết luận:

Nhà hàng, khách sạn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động như hội họp, lễ tân, giải trí, nghĩ ngơi thư giãn nên cần bố trí anh sáng linh hoạt, đúng với nhu cầu từng khu vực riêng nhằm tạo ra hiệu quả ánh sáng tốt nhất. Việc sử dụng ánh sáng có nguồn sáng ổn định và màu sắc, nhiệt độ màu phù hợp là rất quan trọng. Ngoài ra ta cần phối hợp nhiều phương thức chiếu sáng như ánh sáng chung, cục bộ hay chiếu hắt tường. Việc chiếu sáng trong khách sạn, nhà hàng sao cho hợp lý cần rất nhiều thời gian để đạt tới sự thuận tiện và an toàn.

Nếu bạn cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với Diamond Lighting chúng tôi nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn mọi giải pháp chiếu sáng tối ưu nhất.

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: