Giải pháp chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn (P2)

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Mon,
17/01/2022

Tiếp nối phần 1 về bài viết giải pháp chiếu sáng nhà hàng, khách sạn thì hôm nay cùng với Diamond Lighiting tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về giải chiếu sáng cho từng không gian của khách sạn, nhà hàng bạn nhé!

3. Giải pháp chiếu sáng cho từng không gian của khách sạn nhà hàng

3.1. Giải pháp chiếu sáng cho quầy lễ tân, tiền sảnh

Chiếu sáng khu vực tiếp tân, thu ngân giúp cho khách hàng có cảm giác thoải mái và thân thiện. Ngoài ra chiếu sáng cho khu vực này còn phải đảm bảo cho các hoạt động giao dịch trên máy tính như đặt phòng, thu ngân, hướng dẫn khách. Lựa chọn các bộ đèn có chỉ số truyền màu cao và có màu sắc thích hợp, có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

Mô hình chiếu sáng cho khu vực tiếp tân và thu ngân sử dụng các loại đèn khác nhau của. Tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng yêu cầu mà số lượng đèn trong bộ đèn và loại đèn được lựa chọn cho phù hợp. Các mô hình chưa xét đến sự ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên. Yêu cầu độ rọi tính toán đối với mô hình này được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn TCVN 7114:2008. Để đạt hiệu quả chiếu sáng và các yêu cầu trang trí đặc biệt có thể sử dụng thêm các bộ đèn khác.

– Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật:

+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 300 lux
+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80
+ Độ đồng đều: ≥ 0,7

– Giải pháp chiếu sáng: Chiếu sáng chung kết hợp với chiếu sáng cục bộ sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp

3.2. Giải pháp chiếu sáng hành lang

Chiếu sáng hành lang, cầu thang cho các nhà hàng và khách sạn cung cấp ánh sáng cho việc di chuyển an toàn, nhanh chóng. Đối với các hành lang có trần cao thì nên sử dụng các bộ đèn có công suất cao. Chiếu sáng trực tiếp đem lại sự đơn giản và hiệu quả cao. Tại các cửa ra vào cần tạo vùng chuyển tiếp, tránh thay đổi ánh sáng đột ngột. Điều khiển đóng cắt hệ thống chiếu sáng linh hoạt, có thể tắt mở đèn ở nhiều nơi. Thiết bị chiếu sáng sử dụng có hiệu suất cao, nhiệt độ màu phù hợp đảm bảo sự hài hòa với nội thất của nhà hàng và khách sạn và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Mô hình chiếu sáng hành lang, cầu thang trong các nhà hàng và khách sạn sử dụng các loại đèn khác nhau của Điện Quang. Đảm bảo lưu thông an toàn giữa các phòng và tính tiện nghi của không gian. Các mô hình chưa xét đến sự ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên. Yêu cầu độ rọi tính toán đối với mô hình này được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn TCVN 7114:2008 độ rọi tính toán nằm trong khoảng: 100 lux.

– Yêu cầu chỉ tiêu chất lượng chiếu sáng:
+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 100 lux
+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80

– Giải pháp chiếu sáng cho hành lang, cầu thang: Chiếu sáng chung sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp. Sử dụng đèn chiếu sáng khẩn cấp và thoát hiểm.

3.3. Giải pháp chiếu sáng cho phòng họp

Chiếu sáng phòng họp trong nhà hàng, khách sạn phải đảm bảo chất lượng chiếu sáng cho các hoạt động hội nghị, sự kiện và tạo sự trang trọng, thẩm mỹ cho không gian. Đối với các không gian này nên lựa chọn các bộ đèn có chỉ số truyền màu cao, màu sắc ánh sáng phù hợp nhằm tạo phong cách riêng cho không gian. Thiết bị sử dụng có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng. Hệ thống chiếu sáng được điều khiển thông minh, linh hoạt cho các hoạt động trình chiếu, sự kiện.

Mô hình chiếu sáng phòng họp sử dụng các loại đèn khác nhau như đèn Led panel, đèn âm trần, đèn downlight, bộ đèn khẩn cấp… Tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng yêu cầu mà số lượng đèn trong bộ đèn và loại đèn được lựa chọn cho phù hợp. Các mô hình chưa xét đến sự ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên. Yêu cầu độ rọi tính toán đối với mô hình này được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn TCVN 7114:2008.

– Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật:
+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 500 lux
+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80
+ Độ đồng đều: ≥ 0,7

– Giải pháp chiếu sáng: Chiếu sáng chung hoặc chiếu sáng hỗn hợp sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp. Sử dụng các bộ đèn thoát hiểm và khẩn cấp.

3.4. Giải pháp chiếu sáng phòng ăn, phòng chức năng

Chiếu sáng nhà hàng, phòng ăn, phòng chức năng vừa phải đảm bảo chất lượng chiếu sáng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho không gian. Đối với các không gian này nên lựa chọn các bộ đèn có chỉ số truyền màu cao, màu sắc ánh sáng phù hợp nhằm tạo phong cách riêng cho không gian, tạo không khí ấm cúng cũng như làm cho màu sắc thức ăn trở nên hấp dẫn, bắt mắt khách hàng. Thiết bị sử dụng có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

Mô hình chiếu sáng cho nhà hàng, phòng ăn, phòng chức năng sử dụng các loại đèn khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng yêu cầu mà số lượng đèn trong bộ đèn và loại đèn được lựa chọn cho phù hợp. Các mô hình chưa xét đến sự ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên. Yêu cầu độ rọi tính toán đối với mô hình này được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn TCVN 7114:2008. Để đạt hiệu quả chiếu sáng và các yêu cầu trang trí đặc biệt có thể sử dụng thêm các bộ đèn khác.

– Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật:
+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 200 lux
+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80
+ Độ đồng đều: ≥ 0,7

– Giải pháp chiếu sáng: Chiếu sáng chung sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp. Chiếu sáng cục bộ để trang trí tạo điểm nhấn cho không gian.

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: