Giải pháp chiếu sáng sảnh khách sạn

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Mon,
22/11/2021

Giải pháp chiếu sáng sảnh là đòi hỏi rất lớn cho một khách sạn vì ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến một sảnh khách sạn nó cực kỳ quan trọng để làm cho khách sạn của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý. Cung cấp cho khách một ấn tượng ban đầu để họ nhớ và quay trở lại khi có dịp ghé qua hoặc có thể giới thiệu cho người khác.
Khi khách hàng bắt đầu đặt chân đến khách sạn của bạn thì họ sẽ có những phản xa như nhìn xung quanh không gian sảnh, ánh sáng tốt sẽ giúp tạo ấn tượng tích cực đầu tiên của họ, sau đó họ sẽ tập trung sự chú ý của mình vào khu vực bàn lễ tân, khu vực lối đi lên khách sạn, như hành lang thang máy... Ánh sáng sẽ làm cho họ cảm nhận được sự chào đón ngay từ ban đầu, vì ánh sáng cũng có vai trò hoạt động như một hướng dẫn viên khách sạn giúp chỉ dẫn cho họ nhận biết được các khu vực khác nhau như hành lang lỗi thoát hiểm, khu vực nhà hàng, khu vui chơi, khu giải trí.... Vậy về cơ bản khu vực sảnh có những có những khu vực bạn cần quan tâm như sau để có được ánh sáng tốt nhất.


+ Cổng vào và sảnh yêu cầu lumen chiếu sáng tính từ mặt đất lên 1m đạt cường độ khoảng 300lux nhiệt độ màu thích hợp từ 2700K-3000K nếu nhiệt độ màu quá thấp sẽ làm cho không gian khách sạn của bạn trở nên thiếu sang trọng và không gian như thu hẹp lại, và ngược lại nếu nhiệt độ màu quá cao sẽ làm cho khách hàng của bạn coa cảm giác không thoải mái.

Yêu cầu về những chủng loại đèn led downlight có chỉ số hoàn màu Ra>82 để thể hiện rõ màu da, nét mặt của nhân viên lễ tân, trang thiết bị bàn lễ tân, tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. 

Trên Kinh nghiệm thực tế ở các khách sạn lớn Châu Âu nếu như khoảng cách trần quá cao >6m thì chúng ta nên áp dụng lắp đặt chủng loại đèn led spotlight có công suất lớn hơn, có góc chiếu ánh sáng hẹp để đảm bảo được độ sáng chiếu xa xuống mặt sàn mật độ ánh sáng khu vực trung tâm đạt từ 300lux trở lên. Nếu khoảng cách trần không quá cao chùng ta có thể áp dụng những loại đèn chiếu rọi có góc chiếu phù hợp hơn để đảm bảo cường độ sáng thích hợp thường chúng ta nên dùng đèn spotlight có sông suất phù hợp vơi lumen ánh sáng yêu cầu.

 + Bàn Lễ Tân: Ánh sáng có cường độ đạt 400-500lux nó đảm bảo cho khách hàng, nhân viên lễ tân có thể nhìn rõ và thuận tiện cho công việc như kiểm tra giấy tờ, thủ tục hành chính đăng ký giấy tờ , thanh toán tiền tệ, .... một cách sáng sủa và thuận tiện nhất.
Nhiệt độ màu thích hợp là ánh sáng 3000K để đạt được không khí ấm áp và thân thiện hơn cho khách hàng tao cảm giác yên tâm thoải mái hơn .
+ Khu vực phòng chờ khách hàng: yêu cầu ánh sáng đạt từ 300lux nếu sáng quá cũng sẽ gây khó chịu cho khách hàng và ngược lại nếu tối quá cũng làm cho không gian khách sạn thiếu đi sự sang trọng, nhiệt độ màu thích hợp là là 3000K, chỉ số hoàn màu CRa>82 

 

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: