Top 2 cách hàng đầu vệ sinh đèn chùm trang trí tại nhà

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Fri,
10/12/2021

Không gì đứng đầu bằng có một chiếc đèn chùm trang trí để tăng thêm yếu tố sang trọng và hấp dẫn cho không gian nhà bạn. Để giữ cho chiếc đèn chùm của bạn trông đẹp lấp lánh và hoạt động hiệu quả, điều quan trọng là phải thường xuyên tiến hành bảo dưỡng một chút. Từ việc giữ sạch lau chùi bụi bẩn thông thường, đến việc làm sạch sâu hơn cho đèn chùm của bạn, sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh đèn chùm trang trí từ các chuyên gia hàng đầu của Diamond Lighting.

Bạn thích cách chiếc đèn chùm pha lê của mình lấp lánh trong ánh sáng, nhưng có lẽ bạn không thích những mạng nhện và bụi bẩn bám trên tất cả các mảnh nhỏ. Có hai phương pháp để vệ sinh đèn chùm trang trí là: vệ sinh đèn chùm vẫn để nguyên vị trí và tháo rời để vệ sinh kỹ hơn từng phần riêng lẻ.

Làm thế nào để vệ sinh đèn chùm trang trí mà không cần tháo rời

Đây là phương pháp dễ trong hai phương pháp. Nếu bạn thường xuyên làm sạch, đèn chùm có thể không bao giờ bẩn đến mức phải tháo nó ra.

Dưới đây là một số mẹo để giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn nhé!

 1. Đầu tiên, hãy trải một tấm chăn trên sàn nhà dưới đèn chùm để hứng những mảnh có thể rơi xuống và ngăn chúng vỡ ra.
 2. Thứ hai, tắt đèn chùm như một biện pháp phòng ngừa an toàn. Đặt một miếng băng dính lên công tắc đèn để tránh bất kỳ ai vô tình bật thiết bị cố định khi bạn đang làm việc. 
 3. Thứ ba, tạo dung dịch gồm một phần rượu isopropyl với bốn phần nước cất.
 4. Thứ tư, Đeo găng tay cotton trắng để tránh chuyển dấu vân tay của bạn vào lăng kính pha lê khi bạn làm sạch đèn chùm trang trí.
 5. Tiếp theo, Xịt một lượng nhỏ dung dịch lên một miếng vải sạch không xơ, chẳng hạn như vải sợi nhỏ. Không xịt trực tiếp lên đèn chùm - điều này sẽ chỉ làm rối mắt.
 6. Cuối cùng, nhẹ nhàng lau từng mảnh pha lê bằng khăn ẩm. Sau đó, để ngăn ngừa các vết nước, ngay lập tức lau sạch bằng vải khô không xơ.

Vệ sinh đèn chùm trang trí một cách sạch sâu

Để làm sạch kỹ lưỡng hơn, hãy tháo các lăng kính pha lê ra khỏi đèn chùm. Điều này sẽ làm cho bạn dễ dàng tiếp cận mọi ngóc ngách của khung đèn chùm. Nhiều đèn chùm pha lê có kiểu treo khá phức tạp, có thể khiến bạn lo lắng khi tháo lắp.

Thực hiện theo các mẹo sau để đạt được thành công tốt nhất:

 1. Bắt đầu bằng cách chụp ảnh, vẽ ra hoặc viết những ghi chú để đảm bảo bạn có thể sắp xếp mọi thứ lại với nhau một cách chính xác như ban đầu.
 2. Sau đó, sử dụng cùng một giải pháp như đã nêu ở trên (rượu isopropyl một phần với bốn phần nước cất), hoặc tạo hỗn hợp nước ấm và xà phòng rửa bát.
 3. Kế tiếp, từng phần của đèn chùm bạn có thể quản lý được và giặt tay từng phần.
 4. Cuối cùng, lau khô mỗi mảng ngay lập tức bằng vải không xơ để tránh bị đốm trên đèn.

Các mẹo hữu ích khác để vệ sinh đèn chùm trang trí

Để tránh những sai lầm để quá trình vệ sinh đèn chùm của bạn diễn ra suôn sẻ, hãy làm theo những lời khuyên sau:

 • Bụi cho đèn chùm có thể bị bám cho nên hai đến ba tháng bạn nên lau một lần bằng khăn lau lông vũ hoặc khăn lau bụi mềm mịn. Sau đó, hoàn thành phương pháp vệ sinh đèn chùm bằng cách không tháo rời hoặc tháo rời làm sạch sâu khoảng một năm một lần.
 • Tránh các chất tẩy rửa có thành phần amoniac, có thể làm bong lớp lấp lánh, lớp mạ vàng hoặc bạc giữ trên lăng kính pha lê của đèn.
 • Không bao giờ xoay đèn chùm để tiếp cận từng phần. Điều này có thể nới lỏng các giá đỡ của vật cố định, cuối cùng có thể khiến nó rơi xuống. Thay vào đó, hãy di chuyển thang của bạn xung quanh khi bạn vệ sinh đèn chùm.
 • Trong khi bạn đang ở đó, hãy xem xét thay thế bóng đèn, đặc biệt nếu đèn chùm khó tiếp cận.

Nếu đèn chùm của bạn treo quá cao, hoặc thiết kế quá cầu kỳ khiến bạn không cảm thấy thoải mái khi tháo nó ra, bạn có thể cần gọi dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Nhóm của chúng tôi có thể giải quyết rất nhiều công việc gia đình, bao gồm cả việc làm sạch đèn chùm pha lê của bạn. Hãy để chúng tôi giải quyết những công việc tốn nhiều thời gian trong nhà để bạn có thể thoải mái làm những việc mình yêu thích. Hãy liên hệ với Diamond Lighting theo số 0911 311 789 ngay hôm nay để thảo luận về kế hoạch vệ sinh đèn chùm trang trí phù hợp với bạn nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: