Làm thế nào để thiết kế đèn chiếu sáng nhà bếp đẹp

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Wed,
16/03/2022

Sắp xếp các mức độ chiếu sáng tinh vi để tăng năng suất và độ an toàn đồng thời tăng thêm vẻ hấp dẫn cho nhà bếp, trung tâm của ngôi nhà bạn.

1. Thiết kế chiếu sáng nhà bếp của bạn dựa trên ba lớp ánh sáng.

Đèn nhà bếp của bạn lý tưởng nên có các thiết bị cố định thuộc các danh mục sau:

  • Ánh sáng xung quanh là ánh sáng trên cao dịu nhẹ chiếu sáng sàn và tường để bạn có thể dễ dàng vào, ra và điều hướng nhà bếp.
  • Đèn chiếu sáng tác vụ sáng hơn để chiếu sáng mặt bàn, bồn rửa và các khu vực làm việc khác để tăng độ chính xác trong quá trình chuẩn bị, nấu nướng và dọn dẹp thực phẩm
  • Ánh sáng nổi bật, giữa ánh sáng xung quanh và chiếu sáng công việc về độ sáng, làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc hoặc trang trí trong nhà bếp, chẳng hạn như trần nhà bằng gỗ hoặc một bộ sưu tập đồ sành sứ.

Cách tiếp cận phân lớp kết hợp cả ba loại mang lại mức độ chiếu sáng phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau của nhà bếp. Nó cũng giúp giảm thiểu bóng tối, thường là do sử dụng độc quyền ánh sáng trên cao và ánh sáng chói, có thể xuất phát từ việc chỉ sử dụng đèn chiếu sáng.

2. Mua thiết bị chiếu sáng trần nhà bếp phù hợp với từng lớp.

Tìm kiếm các thiết bị tốt nhất trong từng loại trong số ba loại ánh sáng:

  • Các thiết bị chiếu sáng xung quanh trong nhà bếp bao gồm đèn âm tường được lắp bên trong các khe hở nông trên trần nhà, thiết bị gắn chìm hoặc bán phẳng gắn vào trần nhà với khoảng cách nhỏ hoặc lớn giữa thiết bị cố định và trần nhà, và đèn chùm hoặc đèn lồng được treo từ trần nhà bằng dây xích.
  • Các thiết bị chiếu sáng công việc bao gồm đèn mặt dây treo từ trần nhà và các dải LED nhiều bóng hoặc băng LED gắn hoặc dán trên hoặc bên trong tủ bếp, phòng đựng thức ăn hoặc ngăn kéo của bạn. Ánh sáng dưới tủ là lý tưởng để chiếu sáng mặt bàn

3. Kết hợp các nguồn ánh sáng tự nhiên

Sửa sang lại nhà bếp của bạn để bao gồm nguồn ánh sáng xung quanh tự nhiên như giếng trời hoặc một hoặc nhiều cửa sổ có thể tạo thêm sự ấm áp cho căn phòng và lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong phạm vi bao phủ ánh sáng của các thiết bị chiếu sáng nhân tạo của bạn. Ngay cả trong một căn bếp chật chội, thường sẽ có những chỗ trống để bạn có thể lắp cửa sổ.

Lời kết

Cung cấp ánh sáng nhà bếp hiệu quả và hấp dẫn chỉ đơn giản là vấn đề phân loại các loại ánh sáng thích hợp vào thiết kế chiếu sáng nhà bếp của bạn. Lập kế hoạch và lắp đặt sự kết hợp phù hợp của ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn và không gian của bạn sẽ được chiếu sáng tốt và an toàn. Với những chiếc đèn ốp trần phòng bếp phù hợp, không gian mới xinh đẹp của bạn sẽ sẵn sàng cho những bữa tiệc sum họp cùng gia đình và bạn bè.

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: