Tips chọn đèn trang trí cho mọi căn phòng nhà bạn

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Wed,
30/03/2022

Phong cách và hương vị của một ngôi nhà có thể được thay đổi bởi ánh sáng. Các nguồn sáng có cùng thông số, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, cách lắp đặt, thậm chí cả chất liệu của chao đèn sẽ tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau, từ đó tạo ra bầu không khí hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu chức năng và thẩm mỹ của từng căn phòng khi lựa chọn đèn trang trí thích hợp.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách xây dựng môi trường ánh sáng có mục đích hơn cho mỗi phòng.

Phòng khách

Phòng khách là một khu vực đa chức năng, nơi mọi người có xu hướng tụ tập lại với nhau để tham gia vào một loạt các hoạt động, bao gồm nói chuyện, đọc sách, xem TV, vv .. Do đó, ánh sáng cho không gian này cần có cách tiếp cận đa dạng hơn. Nói chung, đèn trần hoặc đèn mặt dây đặt ở giữa trần nhà là lý tưởng để cung cấp ánh sáng xung quanh. Đèn âm trần hình tròn đường kính 80cm hoặc đèn âm trần hình chữ nhật kích thước cạnh 110 * 70cm phù hợp với phòng khách rộng 20m2.

Nếu bạn sử dụng đèn mặt dây làm đèn chiếu sáng chính, nó có thể được đặt hơi thấp ngay phía trên bàn cà phê, trở thành tâm điểm của khu vực ghế sofa.

Một cách khác để cung cấp ánh sáng xung quanh trong phòng khách là sử dụng ánh sáng âm tường hoặc theo đường. Đèn hắt từ trần nhà được khuếch tán trở nên dịu nhẹ và tạo cảm giác sáng sủa cho căn phòng. Ngoài ra, màu sắc của nguồn sáng phải là màu duy nhất, không được nhiều màu sắc.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn chìm vào giấc ngủ và thư giãn. Do tính chất thư giãn, nó yêu cầu ánh sáng xung quanh nhẹ nhàng.

Hầu hết thời gian chúng tôi nằm thẳng trên giường. Do đó, tốt hơn là nên lắp đặt hệ thống ánh sáng khuếch tán tốt tạo ra bầu không khí dịu nhẹ hơn là các thiết bị gắn trên trần nhà có ánh sáng chói mắt. Trong việc lựa chọn chụp đèn, hãy sử dụng các tấm che bằng giấy, gỗ,  tre và các vật liệu tự nhiên khác để tạo không gian thoải mái và tự nhiên.

Ngoài ánh sáng xung quanh, đèn đọc sách đầu giường và đèn tủ quần áo cũng là hai trong số những yếu tố cần cân nhắc trong việc bố trí ánh sáng phòng ngủ. Đối với đầu giường đọc sách, nên sử dụng đèn bàn hoặc đèn tường có tay quay để cung cấp ánh sáng có thể điều chỉnh được. Ánh sáng có thể chiếu thẳng vào tài liệu đọc hoặc quay sang các hướng khác khi cần thiết. Mỗi đèn bên nên hoạt động trên công tắc riêng để tránh làm phiền giấc ngủ của bạn đời. Đối với ánh sáng tủ quần áo, hãy sử dụng đèn LED cảm ứng hồng ngoại để tiết kiệm năng lượng. Đèn sáng khi cửa tủ quần áo mở và tắt khi đóng cửa tủ quần áo.

Đối với những gia đình cần chăm sóc bé vào ban đêm, nên lắp đặt đèn ngủ cảm ứng cơ thể người gần mặt đất. Nó tự động bật đèn khi nhận thấy chuyển động và tự động tắt sau vài chục giây. Nó an toàn, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Phòng ăn

Phòng ăn là nơi thể hiện phong cách thiết kế của bạn thông qua sự lựa chọn ánh sáng của bạn.

Khi chọn ánh sáng cho phòng ăn của bạn, tiêu điểm chính là bàn. Các đồ đạc được đặt ngay phía trên bàn có thể cung cấp cả ánh sáng xung quanh và ánh sáng nhiệm vụ cho căn phòng này. Thông thường nên treo đèn mặt dây đủ thấp để ánh sáng hội tụ và tạo thành sự tương phản sáng tối trên bàn, tạo không khí ăn uống ấm áp, một số ý tưởng chiếu sáng phòng ăn cho bạn tham khảo.

Điểm thấp nhất của đèn mặt dây chuyền nên cao hơn mặt bàn ít nhất 30 inch và đường kính phải từ 1/2 đến 2/3 chiều rộng của mặt bàn để tránh chạm vào đầu. Vui lòng kiểm tra hướng dẫn kích thước đèn chùm chi tiết của chúng tôi. Sử dụng ánh sáng ấm với nhiệt độ màu khoảng 3000K để thức ăn trông ngon hơn.

Nếu bạn muốn sử dụng chụp đèn, bạn nên sử dụng chụp đèn làm bằng vật liệu mờ, chẳng hạn như acrylic, giấy, v.v., có thể chiếu sáng xuống dưới và truyền ánh sáng thích hợp, đồng thời có tác dụng chiếu sáng bổ trợ nhất định cho căn phòng. Nếu sử dụng chụp đèn làm bằng vật liệu mờ đục như kim loại, tốt hơn là nên có đèn khác làm ánh sáng bổ sung. Nếu không, ánh sáng phát ra từ mặt dây chuyền sẽ tập trung xuống phía dưới, khiến khu vực trung tâm cực sáng và toàn bóng tối, không thoải mái về mặt thị giác và tâm lý.

Tương tự như đèn tủ quần áo, đèn tủ ăn cũng có thể được lắp cảm biến hồng ngoại để dễ dàng lấy bộ đồ ăn. Nó cũng có thể làm giảm cảm giác nặng nề của tủ và để nó trông nhẹ nhàng.

Phòng bếp

Với việc tập trung vào các chức năng chuẩn bị và dọn dẹp thực phẩm, nhà bếp là một trong những khu vực thiết thực nhất trong ngôi nhà của bạn, đòi hỏi sự cân bằng giữa nhiệm vụ và ánh sáng xung quanh.

Một kế hoạch chiếu sáng cho một nhà bếp thông thường yêu cầu các thiết bị trung tâm gắn trên trần để cung cấp ánh sáng xung quanh và các thiết bị dưới tủ để cung cấp ánh sáng cho các quầy và bồn rửa. Có rất nhiều lợi ích khi lắp đặt đồ đạc dưới gầm tủ: chiếu sáng bề mặt bàn làm việc trên mặt bếp khi nấu ăn, bát đĩa trông rực rỡ dưới ánh sáng với nhiệt độ màu 3000-4500k, và bạn có thể cài đặt đèn tự động bật khi lấy nước máy vào ban đêm.

Phòng tắm

Thiết kế chiếu sáng cho một phòng tắm thông thường thường có thiết bị cố định gắn trên trần ở giữa. Nhưng bên cạnh mục đích vệ sinh, nó cũng nhấn mạnh việc chải chuốt cá nhân đòi hỏi phải nhìn thấy mình trong gương, vì vậy một chiếc gương được chiếu sáng thích hợp cũng rất quan trọng đối với ánh sáng phòng tắm.

Nên bố trí đèn chiếu sáng hai bên gương để tạo ra ánh sáng tinh tế nhưng vừa đủ. Sử dụng nguồn sáng tự nhiên để phản chiếu khuôn mặt chính xác nhất, giúp bạn cạo râu và trang điểm dễ dàng hơn.

Trên đây là những hướng dẫn chung chứ không phải là những quy tắc cứng và nhanh. Như đã đề cập trước đó, mỗi phòng có các yêu cầu ánh sáng khác nhau, từ ánh sáng xung quanh đến ánh sáng nhiệm vụ. Vì vậy, lần tới khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc quyết định cập nhật ngôi nhà hiện tại của mình, đừng quên xem xét rằng các chức năng chiếu sáng cần phải tương ứng với thiết lập và ứng dụng của một căn phòng cụ thể. Với nhiều sự lựa chọn về đèn chiếu sáng, việc lựa chọn ánh sáng thích hợp nhất cho căn phòng đã trở thành một thách thức thực sự. Những hướng dẫn này có thể là tài liệu tham khảo để giúp bạn tìm được ánh sáng tốt nhất cho từng phòng.

 

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: