Ý tưởng thiết kế đèn chiếu sáng văn phòng

Đăng bởi Diamond Lighting
Thứ Fri,
29/10/2021

Ánh sáng văn phòng yêu cầu một cách tiếp cận khác với ánh sáng của phòng khách hoặc phòng ngủ. Chức năng của một không gian sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc và cường độ của ánh sáng. Bởi vì bạn có thể sử dụng một số lời khuyên và nguồn cảm hứng để chiếu sáng văn phòng hiệu quả, chúng tôi đã tập hợp một số mẹo và ví dụ về thiết kế đèn chiếu sáng văn phòng trong bài viết này.

1. Sử dụng mức cường độ ánh sáng vừa đủ

Nơi làm việc luôn phải được chiếu sáng thích hợp. Nhưng ánh sáng thích hợp là gì? Để cung cấp cho bạn ý tưởng về cường độ ánh sáng tối thiểu của một không gian, Diamond Lighting sẽ đưa ra một số hướng dẫn. Ví dụ:

  • Tối thiểu 200 Lux cho một quán cà phê.
  • Tối thiểu 300 Lux cho lễ tân hoặc lớp học.
  • Tối thiểu 500 Lux cho văn phòng làm việc và phòng họp.
  • Tối thiểu 750 Lux cho người tạo bản vẽ kỹ thuật.

Bằng cách chọn cường độ ánh sáng chính xác, bạn đảm bảo rằng nhân viên có thể làm việc thoải mái. Cường độ ánh sáng quá thấp có thể gây căng thẳng và mỏi mắt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung và năng suất công việc.

2. Chọn nhiệt độ màu phù hợp

Trong nhà, mọi người có xu hướng chọn ánh sáng có nhiệt độ màu thấp. Kết quả là một ánh sáng vàng ấm cúng, ấm áp và một bầu không khí chào đón. Nhưng trong văn phòng, năng suất được ưu tiên hơn sự ấm cúng. Đó là lý do tại sao nhiệt độ màu cao phù hợp hơn ở đây. Vì vậy, trong văn phòng hoặc không gian làm việc, bạn nên luôn chọn ánh sáng trắng từ trung tính đến mát. Khoa học đã chứng minh rằng mọi người học tập và làm việc tốt hơn trong cái gọi là ánh sáng trắng lạnh và cứng.

3. Cung cấp ánh sáng khuếch tán

Nó có thể thực sự ấm cúng khi có một số góc tối trong nhà của bạn. Nhưng ngược lại, một không gian văn phòng cần được chiếu sáng đều đặn nhất có thể mà không có quá nhiều tương phản ánh sáng. Đó là lý do tại sao đèn TL được sử dụng thường xuyên nhất trong các không gian văn phòng. Do đó, chúng không tạo ra các chùm sáng với các vùng bóng tối. Trên thực tế, ánh sáng TL tạo ra một loại ánh sáng rất khuếch tán và lan tỏa.

TL hoàn hảo cho ánh sáng khuếch tán trong không gian văn phòng.

Bóng đèn màu của Dark Hyde tỏa ra ánh sáng màu cam tuyệt đẹp trên trần nhà.

 

4. Đèn treo hình quả bóng nhỏ

Những chiếc đèn treo quả bóng nhỏ này thực sự trông rất bắt mắt khi bạn sử dụng chúng trong một nhóm. Nhờ thiết kế tối giản mà những quả bóng nhỏ xíu này dường như lơ lửng trên bàn tiếp tân. Một thiết kế nhỏ gọn nhấn mạnh phong cách hiện đại của không gian này.

Đèn treo hình quả bóng nhỏ thực sự tạo thêm cảm giác thân thiện cho quầy lễ tân.

5. Đèn chiếu sáng dạng bóng thổi tròn

Trang trí các văn phòng mới của bạn bằng thiết kế đèn chiếu sáng dạng bóng thổi tròn cho những không gian làm việc mở. Màu đồng của đèn mặt dây chuyền này kết hợp hoàn hảo với màu của bàn làm việc bằng gỗ.

Văn phòng này là một ví dụ điển hình về không gian làm việc mở, hiện đại và vui tươi.

Trong phòng họp, bạn có thể chọn các loại đèn khác nhau, đèn tròn dạng khắc khía cạnh. Hình dạng trừu tượng độc đáo của những chiếc đèn này nổi bật tuyệt vời trong bầu không khí của phòng họp.

Đèn chiếu sáng dạng khắc nổi bật trong phòng họp này.

6. Đèn chiếu sáng dạng dài

Thiết kế nhỏ gọn của Đèn chiếu sáng dạng dài hoạt động hoàn hảo trong văn phòng truyền thống hoặc hiện đại. Bạn có thể sử dụng nó như một chiếc đèn chiếu sáng treo hoặc cũng có thể gắn nó trực tiếp lên trần nhà.

Ánh sáng văn phòng ở mức tốt nhất: tinh tế nhưng đầy phong cách.

Viết bình luận của bạn:
Facebook Diamond Lighting Zalo Diamond Lighting Messenger Diamond Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: